Lỗi 1: Màn hình xanh chết chóc

máy tính Thiên Long ĐT: 034.682.1715 Lỗi :  Màn hình xanh chết chóc
0
0
0 visits

Màn hình xanh chết chóc

máy tính Thiên Long

Lỗi 1:  Màn hình xanh chết chóc

Màn hình xanh – lỗi trên Windows XP và Windows 7 có giao diện như hình bên dưới.

Lỗi màn hình xanh chết chóc

Màn hình lỗi trên Windows 8 và Windows 8.1 và Windows 10 có giao diện như hình dưới.

Lỗi màn hình xanh trên Windows 8

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh thì rất nhiều, cũng đều có thể liên quan đến phần cứng, liên quan đến phần mềm. Mình cũng có thể có thể liệt kê ra một số nguyên nhân chính như sau:

  1. Do Driver không tương thích với máy tính hoặc do bạn cài nhầm Driver của phiên bản Windows khác.
  2. Do thanh Ram và khe cắm RAM của bạn bị bẩn hoặc khe cắm RAM bị lỗi. Bạn có thể tháo ram máy tính ra và lau lại thanh Ram và khe cắm ram sau đó thử cắm lại (sử dụng cục tẩy chà sạch lên nơi tiếp xúc giữa ram và khe ram). Bạn cũng có thể có thể sử dụng phần mềm  memtest86+  trong Hiren Boot để test nhé.

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh

Cách sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính, không vào được

3 Cách khắc phục 99% lỗi màn hình xanh trên PC và Laptop

Tổng hợp 5 cách sửa lỗi máy tính lỗi màn hình xanh chữ trắng – 100%

HƯỚNG DẪN SỬA LỖI MÀN HÌNH XANH TRÊN MÁY TÍNH

Máy tính bị lỗi màn hình xanh liên tục win 7 win 10 máy tính

DANH SÁCH MÃ LỖI MÀN HÌNH XANH

  1. Do bản Windows bị bạn bị lỗi, bạn có thể cài bản windows khác xem sao.
  2. Do xung đột phần mềm, bạn thử gỡ phần mềm cài gần đây nhất, và lưu ý là không nên sử dụng 2 trình diệt virus nhé, rất dễ xảy ra xung đột.
  3. Do Virus gây ra, bạn thử vào Mini Windows để quét rất sạch Virus nhé. Bạn có thể sử tạo một chiếc usb boot đầy đặn chức năng để làm việc này.
  4. Do ổ hdd của bạn đã trở nên Bad Sector, bạn cũng có thể kiểm tra theo hướng kiểm tra ổ hdd có bị Bad Sector hay không mà mình đã viết trước đó. Một khi đã trở nên lỗi này thì bạn chỉ còn cách mua ổ cứng mới, vì nếu cố ý sử dụng ổ cứng của bạn sẽ die bất cứ lúc nào và bạn sẽ mất hết dữ liệu.
  5. Do hiện tượng “thắt nút cổ chai” nghĩa là một phần tử trong máy tính của bạn không giải quyết đuổi kịp các thành phần khác cuốn theo làm chậm toàn bộ hệ thống. Mình lấy ví dụ thế này, trong máy tính có nhiều thành phần linh kiện như CPU, RAM, VGA, HDD.. mỗi cái có một tốc độ mạnh, yếu khác nhau. Khi bạn chạy một phần mềm hay gải quyết một vấn đề nào đó thì mỗi bộ phần sẽ khiến trọng trách của mình. Nếu một cơ quan bị yếu thì cuốn theo tất cả các bộ phận khác phải chờ để bộ phận yếu này xử lý xong công việc của mình dẫn đến việc thắt nút cổ chai.

Bài viết (post) được tổng hợp và biên tập bởi: diễn đàn seo. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho diendan.congtythienlong.com để điều chỉnh. diendan.congtythienlong.com xin cảm ơn.

24 Dec, 2020
Ratings
(0 votes)
Your rating
Collected
congtythienlong
congtythienlong